Làm thế nào để tăng tương tác cho bài viết facebook

Chia sẻ Radaro
Với những hoạt động trên facebook thì muốn đạt được kết quả tốt thì việc đăng bài là cần thiết nhưng bạn đang gặp phải trường hợp đó là những bài viết của mình chỉ nhận được lượng like thấp, tại sao lại như vậy và có cách nào giúp bài viết của mình nhận được nhiều like hay không. Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số cách giúp bạn tăng like cho bài viết một cách hiệu quả nhanh. Tham khảo bài viết dưới đây của Radaro.vn để biết nha bạn.
post-thumbnail

Ảnh  sẽ được quan tâm nhiều hơn chữ

Nếu bạn muốn gửi thông điệp gì lên facebook thì hãy đang kèm một bức ảnh để giải thích cho nội dung muốn mang đến cho người dùng. Với một post nào đó khi đăng ảnh sẽ thu hút được nhiều người quan tâm hơn links, video hay text  và chúng chiếm tới 93% những post hấp dẫn nhất trên facebook. Theo Kissmetrics, so với text thì các trạng thái có kèm ảnh được like nhiều hơn 53%, bình luận nhiều hơn 104%. Và đương nhiên những bức ảnh đẹp cùng với nội dung sâu sắc sẽ càng nhận được nhiều sự tương tác hơn nữa.

Post ít chữ sẽ hấp dẫn hơn

Với các status ngắn thường xúc tích và thể hiện cảm xúc rõ rệt hơn status dài và với giao diện của facebook, những post ngắn bạn có thể  đọc nhanh, còn post quá dài thì thường phải bấm “Đọc tiếp” trong khi người dùng rất ngại phải thực hiện công việc đó.

Theo thống kê bài viết  có ít hơn 250 kí tự sẽ nhận được lượng tương tác nhiều hơn tối đa là 60%, và khi dưới 80 kí tự thì tương tác  sẽ tăng thành 66%.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Bạn nên áp dụng những biểu tượng cảm xúc trong các post của mình để đạt được hiệu quả diễn đạt cao nhất cũng như tạo được sự thân thiện. Theo thống kê thì các post chưa emoticon được nhiều like hơn đến 57% và nhiều bình luận hơn 33%.

Đăng bài vào thứ 5, 6, 7 sẽ được like nhiều nhất

Nghiên cứu của trang BuddyMedia thì khi bạn đăng bài vào những ngày Thứ 5 và Thứ 6, Thứ 7 thì người dùng sẽ xem, like hoặc comment nhiều hơn 18% bởi họ có xu hướng lên Facebook nhiều hơn là làm việc. Do đó khi bạn muốn đăng bài mà thu hút người dùng thì nên chọn những ngày này là chính để nhận được hiệu quả cao nhất

Post theo dạng câu hỏi sẽ được bình luận nhiều gấp đôi.

Câu hỏi là một trong những hình thức tăng tính tương tác hiệu quả nhất và nó giúp nhận được comment nhiều hơn đến 100% so với post truyền thống. Theo nghiên cứu HubSpot khi bạn post dạng câu hỏi thì lượt comment sẽ tăng cao nhưng lượng like và share thì có khả năng giảm đi.

Tag bạn bè có lượng follow cao

Đây là một trong những chiến thuật mà người dùng Facebook đang sử dụng khá nhiều, khi bạn có một bài viết chung và  nổi bật nhất thì có thể tag những người bạn của mình vào giúp tiếp cận tới và sẽ có nhiều lượt tương tác tốt hơn.