Tặng xe hơi bạc tỷ chỉ cần “like và share”

Chia sẻ Radaro
Người tiêu dùng Việt Nam đang xôn xao trước thông tin hãng sản xuất ô tô VinFast tặng miễn phí 99 chiếc xe đầu tiên cho khách hàng. Chỉ cần thích trang, chia sẻ, bình luận màu sơn và số điện thoại thì có cơ hội trúng ngay chiếc xe tiền tỷ.
post-thumbnail

Nhận quà miễn phí là thứ gì đó rất hấp dẫn với một bộ phận không nhỏ dân mạng Việt và thế giới. Trong quá khứ, người Việt nhiều lần té ngửa vì những chiêu lừa đảo như tặng miễn phí giày dép, iPhone, xe máy, xe hơi,…

Mới đây, một số đối tượng tạo ra các fanpage giả thương hiệu nổi tiếng VinFast để hòng lôi kéo được nhiều người theo dõi. Trong đó, những trang này đăng thông báo: “Chương trình ra mắt xe Vinfast- xe của Người Việt nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Tập đoàn Vingroup thực hiện chương trình tặng 99 xe VinFasst Lux A2.0 miễn phí 100%”.

Điều đáng chú ý là, để nhận chiếc xe bạc tỷ khách hàng chỉ cần nhấn thích fanpage, bình luận số điện thoại và chia sẻ bài đăng! Để thu hút người xem hơn nữa, trang Facebook giả mạo này còn làm thêm thông báo đã xác định được 3 khách hàng may mắn nhất trong ngày ra mắt. Vẫn còn 96 cơ hội may mắn dành cho các bạn đến ngày 30/12/2018 

 

 

Và với chiêu bài không mới này: Kết quả chỉ sau 2 ngày, bài đăng lừa đảo này đã thu hút 4117 shares, 4600 bình luận và hơn 3300 likes. Riêng page "VinFast - Ôtô Việt" đã có hơn 5000 likes!! những dạng lừa đảo này đánh vào sự nhẹ dạ cả tin của người dùng với những món hời lớn và lợi dụng họ để kiếm tiền, dù đã được cảnh báo rất nhiều trước đó.

 

 

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện fanpage giả mạo thương hiệu Vinfast. Vào ngày 19/6, chính Vinfast đã khẳng định công ty chỉ có duy nhất 1 fanpage chính thức mang tên VinFast (Có dấu tích xanh chứng nhận bởi Facebook) 

 

 

Một chuyên gia trong ngành digital marketing tại Việt Nam cho biết: Việc dùng tên của người nổi tiếng hoặc những thương hiệu nổi tiếng để tạo Fanpage xuất hiện rất nhiều, mục đích dễ tăng lượng người quan tâm và theo dõi nhanh chóng, lôi kéo thêm nhiều người quan tâm đến, tăng lượng theo dõi, tạo ra giá trị cho trang và sẽ sử dụng vào các mục đích kiếm lợi nhuận, chẳng hạn bán và chuyển đổi tên fanpage cho mục đích khác, kiếm tiền, quảng cáo...

Vì vậy, trước khi chấp nhận "Like", chia sẻ hay viết bình luận cho bất kỳ Fanpage nào, nếu các bạn nghi ngờ, chỉ cần lướt nhanh trên dòng thời gian của fanpage đó để kiểm tra thời gian hoạt động là có thể xác định được đây có phải Fanpage ảo hay không.

Trước thời buổi công nghệ, lượng thông tin dày đặc như hiện nay. Chúng ta cần hết sức tỉnh táo để chọn lọc, nhận biết đâu là thông tin chính xác, hữu ích đối với chúng ta trước khi theo dõi và chia sẻ.